กระเทียมดำดีกว่ากระเทียมทั่วไปจริงหรือไม่? เราจะรับประทานมันอย่างไร?

กระเทียม ได้รับการยกย่องมาอย่างเนิ่นนาน ว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เรื่องรสชาติและกลิ่นฉุน ทำให้มีหลายคนที่อาจจะไม่ชอบ และการรับประทานเป็นจำนวนมากสามารถทำให้เกิดกลิ่นปากได้ กระเทียมดำเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของอาหาร ที่ได้รับความนิยมในแถบเอเชีย ด้วยรสชาติคล้ายซอสหวาน การทำกระเทียมดำ จะนำกระเทียมสดมาบ่มในถังเก็บความร้อน ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นอาหารชั้นยอดที่ไม่ทำให้เกิดกลิ่นปาก

 

กระเทียมดำคืออะไร?

 

กระเทียมดำ ทำมาจากกระเทียมปกติที่ผ่านการบ่มในอุณหภูมิสูงภายใต้ความชื้น กระบวนการเหล่านี้ คือสิ่งที่ทำให้กระเทียมมีสีดำ มีรสชาติที่หวานขึ้น และเนื้อที่นุ่มคล้ายเยลลี่และหนึบกว่ากระเทียมทั่วไป ระยะเวลาของกระบวนการบ่มจะแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมและผู้ผลิต แต่ส่วนใหญ่จะบ่มอย่างน้อย 30 วัน

แม้ว่าต้นกำเนิดที่แท้จริงของกระเทียมดำจะยังไม่ทราบแน่ชัด แต่จัดว่าเป็นอาหารที่นิยมบริโภคในประเทศแถบเอเชีย เช่น เกาหลีใต้, ญี่ปุ่นและไทยมานานหลายปี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เชฟทั่วโลกเริ่มเพิ่มกระเทียมดำเป็นส่วนผสมเพื่อสุขภาพให้กับอาหาร เช่น ไก่ริซอตโต้, ซุป และปลา เมื่อพิจารณาถึงรสชาติอร่อย และคุณค่าทางโภชนาการ จึงไม่เป็นที่สงสัยเลยว่าทำไมกระเทียมดำถึงเหมาะที่จะนำไปรับประทาน

 

กระเทียมดำมีประโยชน์อย่างไร?

 

เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ รวมถึงสารประกอบที่ใช้ต่อต้านเชื้อโรคอื่นๆ กระเทียมดำได้รับการกล่าวถึงในเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ รวมถึงฤทธิ์ต้านการอักเสบ, การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกัน และการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาผลของการรับประทานกระเทียมดำ เพื่อใช้ป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วย

 

ในขณะที่กระเทียมดำจะมีสารอัลลิซินสูง ซึ่งเป็นสารประกอบที่มีประสิทธิภาพในการส่งเสริมสุขภาพ ที่พบได้ในกระเทียมหลายชนิด ซึ่งกระเทียมดำจะเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมีสาร S-allyl cysteine ​​หรือ SAC เป็นสารประกอบกำมะถันที่ละลายในน้ำ และเป็นเรื่องง่ายสำหรับร่างกายในการเผาผลาญ SAC ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นโมเลกุลชนิดหนึ่ง ที่เชื่อว่าช่วยลดความเสียหายต่อเซลล์ ด้วยพลังงานประมาณ 35 แคลอรี่ต่อหน่วย มันจึงกลายเป็นส่วนประกอบชั้นเลิศ ในการเพิ่มรสชาติโดยไม่ต้องมีแคลอรี่ส่วนเกิน

 

วิธีรับประทานกระเทียมดำ

 

ข่าวดีก็คือคุณสามารถรับประทานกระเทียมดำได้หลายวิธี เช่นเดียวกับกระเทียมปกติ

 

รับประทานร่วมกับขนมปังปิ้ง: สูตรอาหารที่มีกระเทียมดำทำได้ง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการทำกระเทียมดำ ผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วทาบนขนมปังเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

รับประทานร่วมกับชีส: รสหวานของกระเทียมดำอันละเอียดอ่อน เข้ากันได้ดีกับชีสอย่างน่าเหลือเชื่อ ใส่กระเทียมดำลงบนชากูเตอรี่และชีสเพียงเล็กน้อย สำหรับงานปาร์ตี้ครั้งต่อไปของคุณ

 

รับประทานร่วมกับเบอร์เกอร์: สับหัวกระเทียมดำ แล้วผสมกับเนื้อหรือถั่วและเครื่องเทศ เพื่อทำเป็นเบอร์เกอร์ คุณยังสามารถทามันลงบนขนมปังได้โดยตรง หรือแปะไว้ด้านบนของเบอร์เกอร์  โดยไม่ต้องใส่ส่วนประกอบอื่นๆ เพิ่มเติม

 

เมื่อคุณพร้อมที่จะทำอาหารที่ประกอบไปด้วยกระเทียมดำ สำหรับสิ่งที่ท้าทายยิ่งขึ้น คุณอาจลองนำไปรับประทานร่วมกับอาหารทั่วไป เช่น ก๋วยเตี๋ยวกระเทียมดำ และสำหรับอาหารที่มีสีดำนั้น กระเทียมดำเปรียบเสมือนแสงสว่างในชีวิตคุณเลยทีเดียว

 

แหล่งที่มา: https://www.firstforwomen.com/posts/black-garlic-benefits-163765

 

https://www.fitnessmagazine.com/recipes/healthy-eating/superfoods/what-is-black-garlic

 

https://www.wsj.com/articles/does-aged-black-garlic-work-better-than-regular-garlic-1466446566 

 

 09-benegathailand_com-nan

กระเทียมดํา,กระเทียมดํา ซื้อที่ไหน,กระเทียมโทน,กระเทียมดํา ราคา,ประโยชน์ของกระเทียมดํา

บริษัท ขุนครัว168 จำกัด

37/2 หมู่ที่ 11 ถ.ไอยรา ต.คลองสอง

อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ALL RIGHTS RESERVED ©2020 BENEGATHAILAND

DESIGN  by

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ

FACEBOOK 

E-mail click!

ติดตามเราได้ที่ 

กระเทียมดํา,กระเทียมโทน,กระเทียมดํา ราคา,กระเทียมโทนดำ

โทรหาเรา คลิกเลย!

โทรหาเราคลิกเลย!